Get Adobe Flash player

ระดับปริญาโท

ระดับปริญญาตรี

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้23
mod_vvisit_counterเดือนนี้6493
mod_vvisit_counterทั้งหมด1838912
เรามี 46 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ความพึงพอใจต่อเว็บไซต์
 

อาหารต้านเครียด

 

“You are what eat.” ยังเป็นคำกล่าวที่ใช้ได้ทุกสมัย คนเรากินอะไรเข้าไปก็ได้ผลลัพธ์อย่างนั้น และอาหาร 7 ชนิด ต่อไปนี้ นอกจากจะอิ่มอร่อยแล้วยังช่วยลดความเครียดได้ด้วย

 

01-article 901-article 701-article 501-article 401-article 101-article


1. ถั่วเปลือกแข็ง เช่น อัลมอนด์ และวอลนัท รับประทานเป็นประจำพียงวันละ 1 กำมือ จะได้รับวิตามินอีในปริมาณเพียงพอที่จะไปช่วยเสริมภูมิต้านทานแก่ร่างกาย ทั้งยังมีวิตามินบีที่ช่วยรับมือกับความเครียดความตื่นเต้น หรือเป็นกังวลได้อีกด้วย  หากต้องเผชิญกับสถานการณ์ตึงเครียดหรือน่าตื่นเต้น อย่าลืมให้ถั่วเปลือกแข็งเป็นตัวช่วยนะคะ


2. อะโวคาโด ผลไม้สีเขียวเนื้อนุ่มเนียนอันเป็นแหล่งชุมชนด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและโพแทสเซียม ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยลดความกังวลและความกระวนกระวายได้อย่างดี


3. นมขาดมันเนย คงทราบกันว่า การดื่มนมอุ่นๆ 1 แก้วก่อนนอนช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับและคลายความเมื่อยล้าได้ เพราะแคลเซียมในน้ำนมจะส่งผลให้กล้ามเนื้อคลายตัวและลดอาการปวดตึง ผู้เชียวชาญจากมหาลัยแคลิฟอร์เนียกล่าวว่า นมขาดมันเนย 1 แก้วช่วยลดอาการผิดปกติในสตรีวัยหลังหมดประจำเดือนได้ ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์แปรปรวน เครียด หงุดหงิดง่าย หรือขาดสมาธิ เป็นต้น


4. ข้าวโอ๊ตหรือข้าวกล้อง แหล่งพลังงานคาร์โบไฮเดรตและใยอาหารชั้นเยื่ยมคาร์โบไอเดรตช่วยให้สมองหลั่งสารแห่งความสุขที่ชื่อเซโรโทนิน ทุกครั้งที่คุณกินแป้ง สารแห่งความสุขตัวนี้ก็จะค่อยๆ หลั่งออกมา แต่ในการรับประทานข้าวโอ๊ตและข้าวกล้องแล้ว สิ่งที่คุณจะได้รับนอกจากสารแห่งความสุขแล้วก็คือใยอาหารที่มีส่วนช่วยในการขับถ่าย


5. ส้ม แหล่งอุดมวิตามินซี การบริโภควิตามินซีวันละ 3,000 มิลิกรัมช่วยลดระดับคอร์ติวอลหรือโฮโมนเครียดให้เข้าสู้ระดับปกติได้อย่างรวดเร็ววันใดที่คุณเครียดลองกินส้มดูนะคะ


6. ปลาแซลมอน กรดไขมันโอเมก้า-3 ที่มีมากมายในเนื้อปลาแซลมอนเป็นสัตรูตัวฉกาจของฮอร์โมนเครียด เพราะทำหน้าที่กักเก็บไม่ให้เครียดไหลพุ่งออกมาเหมือนน้ำพุ ทั้งยังช่วยบำรุงหัวใจด้วย มีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญว่า ควรรับประทานปลาแซลมอลครั้งละประมาณ 100 กรัมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้สุขภาพดีและไม่เครียดด้วย


7. ผักโขม เต็มไปด้วยแมกนีเซียมที่ช่วยลดระดับความเครียดหากเราขาดแมกนีเซียมจะทำให้ปวดศีรษะคล้ายไม่เกรนและอ่อนเพลีย ผักโขมเพียง 1 ถ้วยตวง มีปริมาณแมกนีเซียมมากถึง 40 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน อย่าลืมให้ผักโขมอยู่ในเมนูอาหารมื้อต่อไปนะคะ

Top 10 Best Audio Headphones Best Office Products Best Computers And Accessories

 


ที่มา : นิตยสาร  HEALH & CUISINE

 

การช่วยไม่ให้ลืมง่ายๆ 

 
ไม่มีใครอยากเป็นคนที่ขี้ลืม แต่ถ้าคุณมีนิสัยนี้ไปแล้ววิธีแก้ลืมต่อไปนี้ช่วยคุณได้

 

02-article 402-article 202-article


1. ตั้งสมาธิ เวลาทำอะไรควรจะจดจ่ออยู่กับสิ่งนั้น ตั้งสติให้ดี บอกตัวเองว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ทุกๆ ขั้นตอน ทีนี้ถึงจะมีโทรศัพท์เข้ามาหรือมีใครมาขัดจังหวะ คุณก็จะยังจำได้ว่าเมื่อกี้กำลังทำอะไร เอาของวางที่ไหน 


2. จดให้หมด คนขี้ลืมได้ทุกอย่าง ไม่เกี่ยงว่าจะเป็นของเล็กๆ น้อยๆ หรือชิ้นใหญ่ สาวๆ จึงต้องจดทุกอย่างที่ต้องที่ต้องทำลงสมุดประจำวันตัวให้หมด แล้วหยิบขึ้นมาดูบ่อยๆ ข้อความในนั้นจะได้ซึมเข้าสมอง ช่วยให้จำได้ไปเอง


3. ฝึกนั่งสมาธิ เป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดที่สุด สาเหตุของอาการขี้ลืมส่วนใหญ่จะมาจากการไม่มีสติแต่ถ้าฝึกนั่นสมาธิเรียกสติทุกๆ วัน ไม่ต้องมากแค่วันละ 15 นาที ไม่นานคุณจะมีความจำดีเป็นคนละคนเลย


4. อ่านออกเสียง ก็สมุดโน้ตที่คุณจดทุกอย่างลงไปนั้นล่ะ บางทีการอ่านผ่านตาอย่างเดียว ถ้าไม่ตั้งใจ ไม่มีสติ ข้อมูลก็อาจจะไม่เข้าไปสมอง คุณจึงต้องอ่านแบบออกเสียงดังๆ ด้วย วิธีเป็นการช่วยจำที่ตรงไปตรงมาที่สุดเหมือนสมัยเราเด็กๆ เราก็เรียน ก.ไก่  ข.ไข่


5. หาคนมาเตือน ถ้าเป็นเรื่องส่วนตัวก็เล่าให้เพื่อนสนิท พ่อแม่ น้อง หรือแฟนฟัง แล้วให้ให้เขาช่วยเตือนคุณ แต่ถ้าเป็นเรื่องงานก็อาจต้องให้เพื่อนๆ ในบริษัทนั่นล่ะช่วยทวนความจำให้ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของวิธีนี้คือเวลาที่คุณเล่าให้ฟังก็เท่ากับคุณกำลังอ่านเรื่องนี้ออกมาดังๆ สมองคุณจะบันทึกมันเอาไว้ และจำได้ไปด้วย ดีไม่ดีอาจจะไม่ต้องให้เพื่อนเตือนเลยด้วยซ้ำ


ที่มา : นิตยาสาร Spicy

 
< พฤษภาคม 2019 >
อา จ. อ. พ. พฤ ศ. ส.
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31